1. காரங்கள்:
🔴 நீரில் கரையும் காலங்களுக்கு என்ன பெயர் - எரிகாரங்கள்
🔴 எரிகாரங்கள் அதற்கு வேறு பெயர் - அல்கலிகள்
🔴 அல்கலி என்ற சொல் எந்த மொழி சொல் - அல்குவிலி என்ற அரேபிய சொல்
🔴 அல்கலி என்ற சொல்லுக்கு பொருள் - தாவரச் சாம்பல்
🔴 நீரில் கரைந்து ஹைட்ராக்சைடு அயனிகளைத் (OH) தரும் சேர்மங்கள் - காரங்கள்
🔴 அனைத்து அல்கலிகளும் காரங்கள் ஆனால் எல்லா காரங்களும் அல்கலிகள் அல்ல
🔴 அல்கலிகள் சில உதாரணம் - சோடியம் ஹைட்ராக்சைடு (எரிசோடா), பொட்டாசியம் ஹைட்ராக்சைடு (எரிபொட்டாஷ்)
🔴 நீரில் லேசாக கரையும் காரம் - கால்சியம் ஹைட்ராக்சைடு
🔴 நீரில் கரையாத காரங்கள் - கால்சியம் ஆக்ஸைடு, மெக்னீஷியம் ஹைட்ராக்சைடு
🔴 காரம் சிவப்பு லிட்மஸ் தாளை நீலமாக மாற்றும்.
🔴 காரம் பினாப்தலினுடன் வினை புரிந்து இளஞ்சிவப்பு நிறத்தை கொடுக்கும்.
🔴 காரம் மெத்தில் ஆரஞ்சுடன் வினை புரிந்து மஞ்சள் நிறத்தை தருகிறது.
2. அமிலங்கள்
🔵 அமிலம் என்பது எந்த மொழி சொல் - அசிட்ஸ் என்ற லத்தீன் மொழி சொல்
🔵 அசிடஸ் என்ற லத்தீன் மொழியிலிருந்து பெறப்பட்ட ஆசிட் என்ற ஆங்கில மொழியில் பொருள் - புளிப்பு சுவை
🔵 நீரில் கரையும் போது ஹைட்ரஜன் அயனிகளைத் (H+) தரும் பொருட்கள் - அமிலங்கள்
🔵 எல்லா அமிலங்களிலும் ஹைட்ரஜன் இருக்கும் ஆனால் ஹைட்ரஜன் உள்ள எல்லா சேர்மங்களும் அமிலங்கள் அல்ல
🔵 அமிலங்கள் வகைகள் - 2
1. கனிம அமிலங்கள்
2. கரிம அமிலங்கள்
🔵 தாதுப் பொருட்களில் இருந்து கிடைப்பவை - கனிம அமிலங்கள்
🔵 கனிம அமிலங்கள் சில - ஹைட்ரோ குளோரிக் அமிலம், நைட்ரிக் அமிலம், சல்ஃப்யூரிக் அமிலம்
🔵 தாவரங்கள், விலங்குகள் இருந்து பெறப்படுவது - கரிம அமிலம்
🔵 கரிம அமிலங்கள் சில - சிட்ரிக் அமிலம், ஆக்ஸாலிக் அமிலம், மாலிக் அமிலம் (தாவரங்கள் இருந்து கிடைப்பவை), பியூட்ரிக் அமிலம், லாக்டிக் அமிலம், பார்மிக் அமிலம் (விலங்குகள் இருந்து கிடைப்பவை)
🔵 அமிலங்கள் நீல லிட்மஸ் தாளை சிவப்பாக மாற்றும்
🔵 அமிலம் பினாப்தலினுடன் வினை புரிந்து - நிறங்கள் ஏதும் கொடுப்பதில்லை
🔵 அமிலம் மெத்தில் ஆரஞ்சுடன் வினை புரிந்து இளஞ்சிவப்பு நிறத்தை தருகிறது.
🔵 எந்த பொருளில் எந்த அமிலம் உள்ளது பற்றி கீழே பார்ப்போம்
🎯 ஆப்பிள் - மாலிக் அமிலம்
🎯 தக்காளி - ஆக்சாலிக் அமிலம்
🎯 திராட்சை - டாட்டாரிக் அமிலம்
🎯 எலுமிச்சை - சிட்ரிக் அமிலம்
🎯 பால்/தயிர் - லாக்டிக் அமிலம்
🎯 வெண்ணெய் - பியூட்ரிக் அமிலம்
🎯 வினிகர் - அசிட்டிக் அமிலம்
🎯 கொழுப்பு - ஸ்டெர்ரிக் அமிலம்
🎯 எறும்பு கொடுக்கு - பார்மிக் அமிலம்
🎯 வெங்காயம் - அனலின் அமிலம்
🎯 தேனீர் - டானிக் அமிலம்
0 Comments
Post a Comment
குறிப்பு
1.KALVIEXPRESS வாசகர்கள் அனைவரையும் அன்புடன் வரவேற்கிறோம்..
2.அனைவரும் தங்கள் பெயர் மற்றும் மின்அஞ்சல் முகவரி கொடுத்து தங்கள் கருத்தை பதிவு செய்யவும்..
3.இங்கு பதிவாகும் கருத்துக்கள் வாசகர்களின் சொந்த கருத்துக்களே இதற்கு KALVIEXPRESS எந்த விதத்திலும் பொறுப்பு ஆகாது..
4.பொறுத்தமற்ற கருத்துக்களை நீக்கம் செய்ய KALVIEXPRESS வலைதளத்திற்கு முழு உரிமை உண்டு..